Công thức làm bánh mì ngọt
Công thức làm bánh
Công thức làm bánh mì ngọt
Thời gian thực hiện: 90 phút
Công thức:
 
Thành phần Tỷ lệ (%) Khối lượng (grams)
 Bột mì 100 1000
 Muối 1.5 15
 Đường 20 200
 Phụ gia ngọt Mauri 0.5 5
 Men khô ngọt Mauri 1 10
 Chất béo (Miratec Mauri) 6 60
 Sữa bột 3 30
 Kularome sữa Mauri 0.5 5
 Nước 52-55 520-550

 

Cách thực hiện
Bước Nội dung
1 Cho tất cả nguyên liệu khô vào cối đánh trộn, trộn sơ cho đều
2 Cho nguyên liệu ướt vào trộn tiếp đến khi bột nhào mịn, phát triển hoàn toàn
3 Chia bột tùy nhu cầu
4 Định hình và cho nhân tùy thích
5 Ủ ở điều kiện thường, thời gian ủ 120-150 phút
6 Nhiệt độ nướng khoảng 200 độ C , thời gian nướng tùy kích thước và trọng lượng bánh

 

Ý kiến của bạn
Bài viết liên quan
06/05/2020
120 phút
Bánh trung thu tinh than tre có màu đen huyền đặc trưng của "tinh than tre". Vỏ bánh trung thu tinh than tre ngọt dịu
06/05/2020
120 phút
Bánh trung thu gạo lứt thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng
06/05/2020
120 phút
Từ ngàn xưa, bánh trung thu đã trở thành món bánh quen thuộc vào những đêm rằm tháng 8, được mọi người yêu thích thưởng thức. Cho đến nay, không chỉ còn những chiếc bánh trung thu truyền thống đầy ý nghĩa hoài niệm, người ta còn ...
05/05/2020
120 phút
Bánh trung thu dẻo với vỏ bánh than tre nhiều chất dinh dưỡng
10/09/2019
90 phút
Từng lát bánh mì sandwich thơm ngon cho bữa sáng nhẹ nhàng
10/09/2019
90 phút
Bánh bông lan cuộn với phần nhân là mứt trái cây thơm ngon
10/09/2019
90 phút
Bánh mì đen Dark Rye vị độc đáo, thơm ngon
10/09/2019
90 phút
Bánh bông lan ổ xốp mịn bên trong, óng ánh màu vàng nâu bên ngoài
22/05/2019
90 phút
Bánh mì Baguette đặc ruột mềm và mịn bên trong, màu vàng nâu và giòn bên ngoài.