Công thức làm bánh mì ngọt
Công thức làm bánh
Công thức làm bánh mì ngọt
Thời gian thực hiện:
Công thức:
NGUYÊN LIỆU Khối lượng (gram)
Nguyên liệu khô  
Bột mì số 11 1000
Men khô ngọt AB Mauri 7
Phụ gia ngọt AB Mauri 10
Đường 160
Muối 12
Bột sữa 30
   
Nguyên liệu ướt  
Sữa tươi không đường (nước) 450
Trứng gà 100
Bơ lạt 150
Kularome sữa AB Mauri 5
   
Décor: Sốt bóng (mật ong 30 gr, trứng gà 50 gr, dầu ăn 80 gr )
Nhân cho bánh: Nhân bánh ngọt, Mứt AB Mauri các loại  
Cách thực hiện

Bước 1: Cho tất cả nguyên liệu ướt (trừ bơ ) vào cối trộn đều,Cho tiếp nguyên liệu khô vào cối trộn đều.

Bước 2: Trộn bột cho tới khi đều và mịn (khoảng 5 phút ) thì cho bơ vào trộn cho tới khi bột phát triển hoàn toàn (bột kêu bạch bạch,kéo màng mỏng không rách) cho bột ra ráp lại nghỉ 10 phút.Nếu nhồi tay thì nhồi 7-10 phút cho bơ vào nhồi đều và ráp lại cho bột nghỉ lần 1 : 20 – 30 phút .Sau khi nghỉ tiếp tục lấy bột ra nhồi cho tới khi kéo bột thấy tạo màng mỏng cho bột nghỉ lần 2 :20-30 phút

Bước 3 : Sau khi nghỉ đem bột ra chia bột theo khối lượng mong muốn ,vê tròn và tiếp tục cho bột nghỉ 20 phút.

Bước 4 : Cán mỏng bột ,cho nhân đậu hoặc mứt vào rồi gói lại,tạo hình theo ý muốn.

 Bước 5 : Ủ bánh trong tủ ủ,trong lò ,hoặc ở nhiệt độ phòng (nhiệt độ khoảng 300c ),thi thoảng xịt nước lên bánh để tạo độ ẩm cho bánh.Bánh nở gấp đôi hoặc 2,5 lần lúc ban đầu thì quét sốt bóng rồi đem đi nướng.

Bước 6 : Bật lò nướng trước 15 phút ở nhiệ độ 2000c,cho bánh vào rãnh 2 từ dưới lên, nướng bánh ở nhiệt độ 1800c (chế độ lửa trên ,lửa dưới) thời gian nướng 15-20 phút tùy lò.

                                               

 

Ý kiến của bạn
Bài viết liên quan
01/08/2021
CÁCH LÀM BÁNH MÌ CHUỘT MAURI CỰC KỲ ĐƠN GIẢN AI CŨNG CÓ THỂ LÀM TẠI NHÀ & KHÔNG CẦN LÒ NƯỚNG
06/05/2020
120 phút
Bánh trung thu tinh than tre có màu đen huyền đặc trưng của "tinh than tre". Vỏ bánh trung thu tinh than tre ngọt dịu
06/05/2020
120 phút
Bánh trung thu gạo lứt thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng
06/05/2020
120 phút
Từ ngàn xưa, bánh trung thu đã trở thành món bánh quen thuộc vào những đêm rằm tháng 8, được mọi người yêu thích thưởng thức. Cho đến nay, không chỉ còn những chiếc bánh trung thu truyền thống đầy ý nghĩa hoài niệm, người ta còn ...
05/05/2020
120 phút
Bánh trung thu dẻo với vỏ bánh than tre nhiều chất dinh dưỡng
01/08/2021
Bánh bông lan cuộn với phần nhân là mứt trái cây thơm ngon
01/08/2021
Bánh bông lan ổ xốp mịn bên trong, óng ánh màu vàng nâu bên ngoài