SASF2 là sản phẩm bột nổi của AB MAURI, thông thường khi sản xuất bột nổi, nhà sản xuất dùng SAS (Sodium Aluminium Sulphate) làm tác nhân acid, tuy nhiên chính chất này lại vô tình cung cấp một lượng lớn ion nhôm (AL3+) vào trong sản phẩm Baking Powder và bánh sau khi nướng. Chính SAS làm cho inon nhôm vượt quá giới hạn cho phép gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Hiện nay, SAS đã bị cấm sử dụng tại Việt Nam, chỉ còn một số công ty được phép tiếp tục sản xuất do đảm bảo các qui định của pháp luật. Bột nổi SASF2 AB Mauri không sử dụng SAS mà dùng tác nhân acid khác, các acid dùng trong SASF2 không có nguồn gốc muối nhôm vì thế các nhà sản xuất không còn lo lắng về lượng nhôm trong sản phẩm.
Sự khác nhau cơ bản thường thấy là:
Phải luôn luôn bảo quản men tươi ở nhiệt độ từ 1~5 độ C (tốt nhất) và có thể đến 8 độ C. Lưu ý trên 5 độ C, men tươi sẽ giảm dần hoạt tính (men yếu dần) theo thời gian.