Công thức làm bánh trung thu truyền thống
Công thức làm bánh
Công thức làm bánh trung thu truyền thống
Thời gian thực hiện: 120 phút
Công thức:
Nguyên liệu Khối lượng (gr)
Bột trộn bánh trung thu truyền thống AB Mauri 1000
Nước đường bánh trung thu AB Mauri 640
Nước tro tàu 20
Dầu ăn 200-250g
Trứng lòng đỏ 20g
Nước hoặc sữa tươi không đường 10
Nhân đậu cứng AB Mauri  
Trứng muối  

 

Cách thực hiện
1. Cho nước đường,nước tro tàu đánh tốc độ trung bình 1 phút
2. Cho đầu ăn vào đánh tốc độ trung bình 1 phút
3. Cho bột trộn vào đánh tốc độ cao cho tới khi bột min (khoảng 10 phút tùy cối)
4. Lấy bột ra cho bột nghỉ khoảng 30 phút (rờ bột không bị chảy sệ là được)
5. Chia bột và định hình kích cỡ theo ý muốn  (tỉ lệ 1 vỏ, 2 nhân) 
6. Bột vo tròn cán mỏng gói vào nhân và đem bỏ mâm
7. Dùng khuôn ấn mạnh đều tạo hình cho bánh
8. Đem bánh đi nướng ở nhiệt độ 200/140 độ (lửa trên dưới ) 
9. Thời gian nướng bánh lần 1 : 18 - 20  phút,
10. Bánh đem ra để nguội quét trứng và nướng lần 2 từ 3-5 phút
Lưu ý: quét trứng đều tay, không quét quá dày, ray nước trứng trước khi quét
Ý kiến của bạn
Bài viết liên quan
06/05/2020
120 phút
Bánh trung thu tinh than tre có màu đen huyền đặc trưng của "tinh than tre". Vỏ bánh trung thu tinh than tre ngọt dịu
06/05/2020
120 phút
Bánh trung thu gạo lứt thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng
05/05/2020
120 phút
Bánh trung thu dẻo với vỏ bánh than tre nhiều chất dinh dưỡng
10/09/2019
90 phút
Từng lát bánh mì sandwich thơm ngon cho bữa sáng nhẹ nhàng
10/09/2019
90 phút
Bánh mì ngọt với lớp vỏ nâu giòn, ruột bánh bên trong mềm mịn - thật hoàn hảo cho bữa sáng hoặc bữa xế nhẹ
10/09/2019
90 phút
Bánh bông lan cuộn với phần nhân là mứt trái cây thơm ngon
10/09/2019
90 phút
Bánh mì đen Dark Rye vị độc đáo, thơm ngon
10/09/2019
90 phút
Bánh bông lan ổ xốp mịn bên trong, óng ánh màu vàng nâu bên ngoài
22/05/2019
90 phút
Bánh mì Baguette đặc ruột mềm và mịn bên trong, màu vàng nâu và giòn bên ngoài.