Công thức làm bánh trung thu dẻo than tre
Công thức làm bánh
Công thức làm bánh trung thu dẻo than tre
Thời gian thực hiện: 120 phút
Công thức:
Nguyên liệu  Khối lượng (gr)
Bột trộn bánh dẻo than tre AB Mauri 1000
Nước đường bánh dẻo AB Mauri 2200-2500
Dầu ăn 100
Hoa bưởi 7
Các loại nhân AB Mauri  
Trứng muối  

 

 

Cách thực hiện
1. Cho nước đường, dầu ăn, nước hoa bưởi đánh tốc độ nhanh trong 1 phút
2. Cho từ từ cho bột trộn bánh dẻo vào, đánh tốc độ chậm trong vòng 1 phút
3. Tăng tốc độ nhanh đánh thêm 3 phút, sau giảm xuống tốc độ trung bình 2 phút
4. Lấy bột ra cho bột nghỉ khoảng 20 - 30 phút
5. Chia bột và định hình kích cỡ theo ý muốn ( tỉ lệ 2 vỏ 1 nhân)
6. Bột vỏ tròn cán mỏng gói bọc lấy nhân và bỏ vào mâm
7. Rắc một ít bột lên khuôn và vỏ bánh, dùng khuôn ấn mạnh và đều
8. Bánh để ngoài từ 10 -30 phút rồi bỏ vào hộp và đóng gói.

Lưu ý : Bột phải không còn dính tay, ko chảy xệ thì mới được đóng bánh

Ý kiến của bạn
Bài viết liên quan
06/05/2020
120 phút
Bánh trung thu tinh than tre có màu đen huyền đặc trưng của "tinh than tre". Vỏ bánh trung thu tinh than tre ngọt dịu
06/05/2020
120 phút
Bánh trung thu gạo lứt thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng
06/05/2020
120 phút
Từ ngàn xưa, bánh trung thu đã trở thành món bánh quen thuộc vào những đêm rằm tháng 8, được mọi người yêu thích thưởng thức. Cho đến nay, không chỉ còn những chiếc bánh trung thu truyền thống đầy ý nghĩa hoài niệm, người ta còn ...
10/09/2019
90 phút
Từng lát bánh mì sandwich thơm ngon cho bữa sáng nhẹ nhàng
10/09/2019
90 phút
Bánh mì ngọt với lớp vỏ nâu giòn, ruột bánh bên trong mềm mịn - thật hoàn hảo cho bữa sáng hoặc bữa xế nhẹ
10/09/2019
90 phút
Bánh bông lan cuộn với phần nhân là mứt trái cây thơm ngon
10/09/2019
90 phút
Bánh mì đen Dark Rye vị độc đáo, thơm ngon
10/09/2019
90 phút
Bánh bông lan ổ xốp mịn bên trong, óng ánh màu vàng nâu bên ngoài
22/05/2019
90 phút
Bánh mì Baguette đặc ruột mềm và mịn bên trong, màu vàng nâu và giòn bên ngoài.