CÔNG THỨC LÀM BÁNH MÌ CHUỘT MAURI
Công thức làm bánh
CÔNG THỨC LÀM BÁNH MÌ CHUỘT MAURI
Thời gian thực hiện:
Công thức:
Nguyên liệu Khối lượng (gr)
Nguyên liệu khô:  
Bột mì số 11 500
Men khô lạt AB Mauri 4
Phụ gia lạt AB Mauri 5
Đường 5
Muối 8
Vitamin c (loại cho bánh mì) 1 viên
   
Nguyên liệu ướt  
Nước lạnh 320
Cách thực hiện

HƯỚNG DẪN:

Bước 1: cho tất cả nguyên liệu khô vào cối trộn đều rồi cho nước lạnh vào trộn trong 1 phút với tốc độ chậm.

Bước 2: chuyển sang tốc độ trung bình (3/6) đánh bột khoảng 10- 12 phút cho tới khi bột phát triển hoàn toàn

(bột kêu bạch bạch, kéo màng không rách, sờ không dính tay, không dính cối).

Notes: Nếu nhồi bằng tay thi nhồi khoảng 10 phút rồi cho bột nghỉ 15 phút rồi nhồi lại tới khi bột phát triển hoàn toàn (nhồi không dính tay, kéo màng không bị rách).

Bước 3: Lấy bột ra khỏi cối, thoa dầu ăn vào mặt bàn rồi vo tròn khối bột cho nghỉ 5 phút.

Bước 4: ấn dẹp khối bột rồi chia bột làm 8 phần bằng nhau (tránh cắt bột nhiều lần như vậy sẽ làm đứt mạng gluten, ảnh hưởng tới cấu trúc bột), vo tròn bột, thoa dầu lên mặt bột và cho nghi 10 phút.

Bước 5: tạo hình bánh bằng cách thoa một lớp dầu mỏng lên mặt bàn, cán mỏng bột (dài 15 cm,rộng 10 cm) rồi cuộn tròn bột lại. (Bột cuộn chặt thì cấu trúc bánh không bị chảy sệ).

Bước 6: đặt bánh lên mâm (đặt so le để bánh khi nở và nướng không bị dính với nhau) rồi đem đi ủ (nếu không có tủ ủ thì có thể để bánh trong lò hoặc trong phòng nơi ít ánh sáng và không có gió, cứ 20 phút xịt nước lên mặt bánh một lần để tạo độ ẩm cho bánh và men hoạt động tốt hơn.

Bước 7: Bánh sau khi ủ ( nở gấp đôi lúc ban đầu ) thì đem ra, dùng dao lam rạch nhẹ một đường dài ở giữa bánh,xịt nước lên rồi đem đi nướng.(nên dùng phụ gia lạt để giữ cấu trúc bánh không bị xẹp khi rạch bánh)

Bước 8: Bật lò trước 10 phút ở nhệt độ 250 0c,cho một thố nước nóng đặt dưới đáy lò, cho mâm bánh vào ngăn giữa, tiếp tục xịt nước lên bánh và đóng nắp lò lại. Nướng bánh (dùng chế độ lửa trên,lửa dưới) khoảng 15 phút rồi xoay đầu mâm, hạ nhiệt xuống 2000C và nướng thêm 5 phút (tùy lò), lấy bánh ra.

 

Ý kiến của bạn
Bài viết liên quan
06/05/2020
120 phút
Bánh trung thu tinh than tre có màu đen huyền đặc trưng của "tinh than tre". Vỏ bánh trung thu tinh than tre ngọt dịu
06/05/2020
120 phút
Bánh trung thu gạo lứt thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng
06/05/2020
120 phút
Từ ngàn xưa, bánh trung thu đã trở thành món bánh quen thuộc vào những đêm rằm tháng 8, được mọi người yêu thích thưởng thức. Cho đến nay, không chỉ còn những chiếc bánh trung thu truyền thống đầy ý nghĩa hoài niệm, người ta còn ...
05/05/2020
120 phút
Bánh trung thu dẻo với vỏ bánh than tre nhiều chất dinh dưỡng
01/08/2021
Bánh mì ngọt với lớp vỏ nâu giòn, ruột bánh bên trong mềm mịn - thật hoàn hảo cho bữa sáng hoặc bữa xế nhẹ
01/08/2021
Bánh bông lan cuộn với phần nhân là mứt trái cây thơm ngon
01/08/2021
Bánh bông lan ổ xốp mịn bên trong, óng ánh màu vàng nâu bên ngoài