Công thức làm bánh bông lan ổ
Công thức làm bánh
Công thức làm bánh bông lan ổ
Thời gian thực hiện:
Công thức:
THÀNH PHẦN Khối lượng (gr)
Nguyên liệu khô:  
Bột sponge mix AB Mauri 200
Nguyên liệu ướt:  
Sữa tươi không đường (nước) 55
Cake gel AB Mauri 6
Trứng gà 200
Dầu ăn 60
Cách thực hiện

Bước 1: cho trứng gà, Cakegel AB Mauri, sữa tươi không đường vào cối trộn đều và đánh bông mềm hỗn hợp.

Bước 2 : Cho bột trộn sẵn AB Mauri vào đánh cho bông cứng.

Notes: Bột phản mịn, tan hết đường, chót bột nhấc lên thấy hơi cong

Bước 3: Cho dầu ăn (cách thủy 30-35 0c) vào từ từ và trộn nhẹ, đều (trộn khoảng 30 giây) rồi đổ bột ra khuôn có lót sẵn giấy nến hoặc dầu chống dính.

Bước 4: Bật lò trước 15 phút,nhiệt độ 1900C/1700C (trên /dưới), cho Bánh vào lò nướng 35-40 phút (tùy lò). Bạn cũng có thể nướng bánh bằng nồi cơm điện bằng chế độ cook rồi đợi bánh chuyển sang chế độ warm để yên bánh trong nồi khoảng 25 phút. Hoặc nướng bánh bằng nồi chiên không dầu bằng cách bật lò trước 1650C trong 20 phút,khi nướng được 15 phút thì bấm nút pause và đặt lại nhiệt độ 1600C và tiếp tục nướng 5 phút, nướng xong 20 phút thì để bánh trong lò 20 phút nữa rồi lấy ra.

Notes: trước khi cho bánh vào lò nướng bạn cầm khuôn bánh thả xuống vài cái, hoặc lấy que đũa quậy vài vòng để bánh vỡ bớt bọt khí như vậy bánh sẽ mịn màng hơn sau khi nướng, không nên mở nắp lò,nắp nồi trong 20 phút đầu khi nướng .

Ý kiến của bạn
Bài viết liên quan
01/08/2021
CÁCH LÀM BÁNH MÌ CHUỘT MAURI CỰC KỲ ĐƠN GIẢN AI CŨNG CÓ THỂ LÀM TẠI NHÀ & KHÔNG CẦN LÒ NƯỚNG
06/05/2020
120 phút
Bánh trung thu tinh than tre có màu đen huyền đặc trưng của "tinh than tre". Vỏ bánh trung thu tinh than tre ngọt dịu
06/05/2020
120 phút
Bánh trung thu gạo lứt thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng
06/05/2020
120 phút
Từ ngàn xưa, bánh trung thu đã trở thành món bánh quen thuộc vào những đêm rằm tháng 8, được mọi người yêu thích thưởng thức. Cho đến nay, không chỉ còn những chiếc bánh trung thu truyền thống đầy ý nghĩa hoài niệm, người ta còn ...
05/05/2020
120 phút
Bánh trung thu dẻo với vỏ bánh than tre nhiều chất dinh dưỡng
01/08/2021
Bánh mì ngọt với lớp vỏ nâu giòn, ruột bánh bên trong mềm mịn - thật hoàn hảo cho bữa sáng hoặc bữa xế nhẹ
01/08/2021
Bánh bông lan cuộn với phần nhân là mứt trái cây thơm ngon