Công thức làm bánh bông lan cuộn
Công thức làm bánh
Công thức làm bánh bông lan cuộn
Thời gian thực hiện:
Công thức:
Thành phần Khối lượng (grams)
Bột trộn Mauri (Sponge cake mix Mauri) 300
Trứng 450
Sữa tươi không đường (nước) 85
Cakegel AB Mauri 10
Dầu ăn/bơ lạt 90
Cách thực hiện

Bước 1: cho trứng gà, cake gel AB Mauri, sữa tươi không đường vào cối trộn đều và đánh bông mềm hỗn hợp.

Bước 2 : Cho bột trộn sẵn AB Mauri vào đánh bông cứng.

Notes: Bột phản mịn, tan hết đường, chót bột nhấc lên thấy hơi cong.

Bước 3: cho dầu ăn/bơ (cách thủy 30-35 0c) vào từ từ và trộn nhẹ , đều ( trộn khoảng 30 giây) rồi đổ bột ra khuôn có lót sẵn giấy nến, láng đều mặt bột.

Bước 4: Bật lò trước 15 phút, nhiệt độ 1800c/1600c (trên /dưới), cho Bánh vào lò nướng 15-17 phút (tùy lò).

Notes: trước khi cho bánh vào lò nướng bạn cầm khuôn bánh tha xuống vài cái, hoặc lấy que đũa quậy vài vòng để bánh vỡ bớt bọt khí như vậy bánh sẽ mịn màng hơn sau khi nướng, không nên mở nắp lò trong 10 phút đầu khi nướng .

Ý kiến của bạn
Bài viết liên quan
01/08/2021
CÁCH LÀM BÁNH MÌ CHUỘT MAURI CỰC KỲ ĐƠN GIẢN AI CŨNG CÓ THỂ LÀM TẠI NHÀ & KHÔNG CẦN LÒ NƯỚNG
06/05/2020
120 phút
Bánh trung thu tinh than tre có màu đen huyền đặc trưng của "tinh than tre". Vỏ bánh trung thu tinh than tre ngọt dịu
06/05/2020
120 phút
Bánh trung thu gạo lứt thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng
06/05/2020
120 phút
Từ ngàn xưa, bánh trung thu đã trở thành món bánh quen thuộc vào những đêm rằm tháng 8, được mọi người yêu thích thưởng thức. Cho đến nay, không chỉ còn những chiếc bánh trung thu truyền thống đầy ý nghĩa hoài niệm, người ta còn ...
05/05/2020
120 phút
Bánh trung thu dẻo với vỏ bánh than tre nhiều chất dinh dưỡng
01/08/2021
Bánh mì ngọt với lớp vỏ nâu giòn, ruột bánh bên trong mềm mịn - thật hoàn hảo cho bữa sáng hoặc bữa xế nhẹ
01/08/2021
Bánh bông lan ổ xốp mịn bên trong, óng ánh màu vàng nâu bên ngoài