Men

AB Mauri là chuyên gia toàn cầu về công nghệ và kĩ thuật trong ngành công  nghiệp sản xuất men bao gồm: bánh mỳ, ethanol sinh học, đồ uống có cồn, dược phẩm và dinh dưỡng động vật.

Men

  • Men khô

    29/12/2014

    Men khô

    Men khô lạt

    Men khô lạt dùng cho các loại bánh mỳ có tỷ lệ đường từ 0% - 8% so với trọng lượng bột.

    Men khô ngọt

    Men khô ngọt dùng cho các loại bánh mỳ có tỷ lệ đường trên 5% so với trọng lượng bột.

    Hướng dẫn sử dụng

    Phương pháp 1 : Khi dùng nước nhiệt độ thường
    Bước 1 : Cho bột, các nguyên liệu khô và men khô Mauri vào cối, trộn đều ở tốc độ chậm
    Bước 2 :  Cho nước và đánh bột cho đến khi bột nhồi tới. Các bước tiếp theo làm bình thường

    Phương pháp 2 :  Khi sử dụng đá hay nước đá
    Bước 1 : Trộn đều các nguyên liệu khô, trừ men khô Mauri. Đổ nước vào và trộn đến khi thấm nước đều (30 - 60 giây).
    Bước 2 : Thêm men Mauri và đánh trộn cho đến khi bột nhồi tới. Các bước tiếp theo làm như bình thường.

    Tỷ lệ sử dụng

    Tỷ lệ sử dụng 1 - 2% trên trọng lượng bột, tùy thuộc vào quy trình riêng của từng cơ sở sản xuất như thời gian trộn, thời gian ủ, tỷ lệ đường, loại phụ gia sử dụng…

    Đóng gói

    • Men khô Mauri được đóng gói trong túi nhôm hút chân không 500 gram, 20 gói/các-tông 10 kg.
    • Men khô Mauri được đóng gói 5 kg và 10 kg cho nhu cầu sản xuất bánh công nghiệp.
    • Men khô Mauri được đóng gói nhỏ 11 gram cho nhu cầu làm bánh trong gia đình.
    • Sản phẩm được bán dưới các nhãn hiệu Mauripan, Fermipan, Pinnacle, Prime

    Hạn sử dụng và bảo quản

    Hạn dùng 02 năm khi được bảo quản nơi khô mát

  • Men tươi

    23/12/2014

    Men tươi

    Men tươi lạt

    Men tươi lạt dùng cho các loại bánh mỳ có tỷ lệ đường từ 0% - 8% so với trọng lượng bột.

    Men tươi ngọt

    Men tươi ngọt dùng cho các loại bánh mỳ có tỷ lệ đường trên 5% so với trọng lượng bột.

    Hướng dẫn sử dụng

    Phương pháp 1: Dùng cho máy chạy nhiều tốc độ.
    Bước 1: Cho bột, các nguyên liệu khô và men tươi Mauri vào cối, trộn đều ở tốc độ chậm.
    Bước 2: Nước được cho vào tương ứng với định lượng của hỗn hợp. Đánh trộn tốc độ trung bình cho đến khi bột tới. Sau đó tiếp tục các bước chế biến bình thường.

    Phương pháp 2: Dùng cho máy trộn tốc độ cao (được sản xuất và thông dụng tại Việt Nam). Đánh trộn tất cả nguyên liệu trước, cho men vào sau cùng và trộn cho đến khi bột nhào tới. Sau đó tiếp tục các bước chế biến bình thường.

    Tỷ lệ sử dụng

    Tỷ lệ sử dụng 2 - 4% trên trọng lượng bột, tùy thuộc vào quy trình riêng của từng cơ sở sản xuất như thời gian trộn, thời gian ủ, điều kiện khí hậu, tỷ lệ đường, loại phụ gia sử dụng…   

    Đóng gói

    • Men tươi Mauri được ép và bao gói bằng giấy sáp, 20 khối x 500 gram trong 1 thùng các tông.
    • Men tươi rời được đóng gói trong bao ni lông 10 kg chứa trong thùng các tông.

    Hạn sử dụng và bảo quản

    Hạn dùng 30 ngày khi sản phẩm được bảo quản ở nhiệt độ 1oC – 4oC, luôn giữ sản phẩm được bao kín, tránh phơi ngoài không khí.