• Sản phẩm của AB Mauri Việt Nam xuất xứ từ đâu?
    Trả lời:

    Công ty AB Mauri Việt Nam có nhà máy đặt tại ấp 4 xã La Ngà, huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai. Nhà máy sản xuất hầu hết các sản phẩm đang cung cấp cho thị trường Việt Nam và xuất khẩu sang một số nước trong khu vực. Bên cạnh đó, AB Mauri Việt Nam cũng nhập khẩu những mặt hàng đặc biệt từ AB Mauri của các nước nhằm đa dạng hóa, cũng như phục vụ cho một số thị trường đặc biệt tại Việt Nam.

  • Tôi có thể mua sản phẩm của Mauri ở đâu?
    Trả lời:

    Nhà phân phối của AB Mauri trải dài từ Bắc đến Nam. Mỗi khu vực đều có giám đốc kinh doanh khu vực đảm trách. Do đó, khách hàng có thể mua các sản phẩm từ các NPP trong khu vực của mình.

  • Tôi có thể mua các loại bột trộn của công ty ở siêu thị được không?
    Trả lời:

    Cho đến hiện tại, sản phẩm của AB Mauri chưa được bán tại hệ thống siêu thị, chỉ phân phối trực tiếp đến khách hàng doanh nghiệp và tại các NPP của Mauri trên toàn quốc.

  • Các chứng nhận chất lượng mà Mauri đang có là gì?
    Trả lời:

    ISO 9001: 2008, ISO 22000:2005, HALAL, KOSHER, GMP…

  • Hiện tại, AB Mauri Việt Nam có xuất khẩu không?
    Trả lời:

    Thái Lan, Srilanka, Myanma, Malaysia, Philippine ..

  • Men khô và men tươi là gì?
    Trả lời:

    Men bánh mỳ có tên khoa học Saccharomyces cerevisiae, là một loại nấm dạng đơn bào, là sinh vật sống cực nhỏ.

    Men tươi là men còn ướt, chưa qua công đoạn sấy khô nên được đóng thành bánh, có độ ẩm khoảng 70%.

    Men khô là men đã sấy khô thành các hạt nhỏ li ti, có độ ẩm khoảng 5%.

  • Tôi có thể sử dụng các loại bột trộn tại nhà được không?
    Trả lời:

    Các dòng bột trộn sẵn đều được sản xuất với mục đích dùng làm các loại bánh tại nhà.

  • Vui lòng cho tôi biết tỷ lệ quy đổi cụ thể giữa men tươi và men khô?
    Trả lời:

    1.5 kg men kem = 1 kg men tươi = 0.5 kg men khô.

  • Tôi nên bảo quản như thế nào đối với men khô đã được mở bao?
    Trả lời:

    Bảo quản nơi khô ráo và mát (từ 00C -100C).

  • Tôi nên bảo quản như thế nào đối với men tươi
    Trả lời:

    Phải luôn luôn bảo quản men tươi ở nhiệt độ từ 1 – 5oC (tốt nhất) và có thể đến 8oC. Trên 5oC, Men tươi sẽ giảm dần hoạt tính (men yếu dần) theo thời gian.

  • Công dụng của phụ gia bánh mỳ?
    Trả lời:

    Phụ gia được dùng để kích thích và thúc đẩy men sinh khí, cải thiện sự phát triển của bột nhào nhằm giúp lưu giữ khí, giúp cải thiện khả năng chịu đựng quá trình đánh trộn do máy móc của bột nhào, làm tăng chất lượng bánh và kéo dài hạn sử dụng.

  • Tỷ lệ sử dụng của phụ gia bánh mỳ ?
    Trả lời:

    0.5% trên trọng lượng bột.

  • Tôi thấy hiện tại trên thị trường có bánh mỳ đặc ruột và bánh mỳ phao. Xin cho biết sự khác nhau cơ bản giữa 2 loại bánh mỳ này và cách làm của từng loại?
    Trả lời:

    Bánh mỳ đặc ruột là dòng bánh mỳ có lớp ruột bên trong đặc khít, (thông thường sẽ có thể tích nhỏ), mùi vị thơm, cấu trúc ruột bánh đặc và nặng. Bánh mỳ phao (hay còn gọi là bánh mỳ nở) là dòng bánh mỳ có vỏ bánh cứng, ruột rỗng, cấu trúc lỗ khí to.

    Sự khác nhau cơ bản thường thấy là:

    • Thể tích khác nhau: Đặc ruột thường có thể tích nhỏ hơn.
    • Vỏ bánh khác nhau: Đặc ruột có ruột bánh mềm hơn.
    • Ruột bánh khác nhau: Đặc ruột có ruột bánh dày, đặc và mềm, trong khi bánh “phao” thì ruột rỗng và lỗ khí to.

  • Tác dụng cụ thể của bột nổi lên sản phẩm?
    Trả lời:

    Bột nổi là tác nhân làm bánh nở bằng các chất hóa học, các thành phần trong bột nổi phản ứng với nhau khi có nước và nhiệt, sinh ra khí CO2. Giúp cho bánh nở to và tăng thể tích. 

  • Tôi thấy trên thị trường có xuất hiện bột nổi ghi nhãn SASF2 vậy nó là sản phẩm gì? SASF2 có gì khác biệt với bột nổi hiện đang bán trên thị trường không?
    Trả lời:

    SASF2 Là sản phẩm bột nổi của AB MAURI, thông thường khi sản xuất bột nổi, nhà sản xuất dùng SAS (Sodium Aluminium Sulphate) làm tác nhân Acid, tuy nhiên chính chất này lại vô tình cung cấp một lượng lớn ion nhôm (AL3+) vào trong sản phẩm Baking Powder và bánh sau khi nướng. Chính SAS làm cho inon nhôm vượt quá giới hạn cho phép gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Hiện nay, SAS đã bị cấm sử dụng tại Việt Nam, chỉ còn một số công ty được phép tiếp tục sản xuất do đảm bảo các qui định của pháp luật.

    Bột nổi SASF2 AB Mauri không sử dụng SAS mà dùng tác nhân acid khác, các Acid dùng trong SASF2 không có nguồn gốc muối nhôm vì thế các nhà sản xuất không còn lo lắng về Iượng nhôm trong sản phẩm.

Trang 1 2